Những tiền đạo cắm Brazil: Hay nhất lịch sử – Giá chuyển nhượng kỷ lục

Những tiền đạo cắm Brazil

Brazil đã sản sinh ra nhiều tiền đạo cắm nổi tiếng và tài năng trong suốt nhiều thập kỷ. Người ta còn đùa rằng, Brazil đau đầu vì có quá nhiều tiền đạo cắm. Việc này dẫn đến cạnh tranh cao, khó chọn được cầu thủ ra sân dưới màu áo quốc gia.  Về Bờ TV sẽ tổng hợp chi tiết, những tiền đạo cắm hay nhất trong lịch sử, hay nhất hiện nay và những tiền đạo cắm trẻ tuổi sẽ là “mầm non” trong tương lai.

Những tiền đạo cắm của Brazil

Một số tiền đạo cắm của Brazil được nhớ đến nhiều nhất thời gian gần đây:

Roberto Firmino

Gabriel Jesus

Richarlison

Gabriel Barbosa (Gabigol)

Vinicius Junior

João Pedro

Wesley Moraes

Luan Vieira

Pedro Rodrigues

Matheus Cunha

Tiền đạo cắm Brazil hay nhất mọi thời đại

Pelé được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá và dĩ nhiên là tiền đạo cắm hay nhất mọi thời đại của Brazil.

Pele đã qua đời ngày 29 tháng 12, 2022, kết thúc một cuộc đời siêu sao bóng đá và để lại cho Brazil nhiều hồi ức đẹp.

Tiền đạo cắm Brazil hay nhất mọi thời đại
Tiền đạo cắm Brazil hay nhất mọi thời đại

Tiền đạo cắm Brazil hay nhất hiện nay: Roberto Firmino với áo số 9

Firmino đã có màn trình diễn ấn tượng và góp phần quan trọng trong thành công của Liverpool trong những năm qua. Anh mang quốc tịch Brazil và cũng được triệu tập vào đội hình Brazil trong những trận đấu cấp quốc tế.

Roberto Firmino, sinh ngày 2 tháng 10 năm 1991, là một tiền đạo cắm Brazil đang thi đấu cho câu lạc bộ Liverpool ở Premier League và đội tuyển Brazil.

Firmino bắt đầu sự nghiệp của mình tại Hoffenheim ở Bundesliga. Từ đó anh đã chơi rất ấn tượng và trở thành một trong những tiền đạo tài năng nổi bật mang quốc tích Brazil. Sau đó, vào năm 2015, anh chuyển đến Liverpool với mức giá chuyển nhượng kỷ lục cho một cầu thủ Brazil tại thời điểm đó.

Với Liverpool, Firmino đã trở thành một phần không thể thiếu trong cách xây dựng tấn công của đội. Anh là một tiền đạo đa năng, có khả năng tạo ra cơ hội cho đồng đội và đồng thời cũng ghi được nhiều bàn thắng quan trọng. Firmino được đánh giá cao về khả năng chơi bóng thông minh, kỹ thuật, sự linh hoạt trong việc rê bóng và tạo sự sáng tạo trong khu vực tấn công.

Thành tích của anh gồm chức vô địch Premier League, Champions League và FIFA Club World Cup.

Ngoài khả năng thi đấu, Firmino còn được đánh giá cao về tinh thần đồng đội và tinh thần chiến đấu. Anh là một cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn đến lối chơi và thành công của Liverpool. Việc luyện tập tại một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới mang đến cho anh nhiều kinh nghiệm hơn để chơi tốt hơn khi khoác áo quốc gia.

Tiền đạo cắm trẻ tuổi đang chơi hay nhất Brazil

Tiền đạo cắm trẻ tuổi đang chơi hay nhất Brazil sinh năm 1997, Gabriel Jesus đã nhanh chóng nổi lên như một tài năng triển vọng trong bóng đá Brazil khi được chỉ định vào đội hình.

Gabriel Jesus bắt đầu sự nghiệp của mình tại Palmeiras. Anh đã gây ấn tượng với khả năng ghi bàn và tốc độ – lối chơi thường thấy của các tiền đạo Brazil. Sau đó, anh chuyển đến Manchester City vào năm 2017 và tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình tại Premier League.

Với Manchester City, Gabriel Jesus đã chứng minh mình là một tiền đạo xuất sắc. Anh có tốc độ nhanh, kỹ thuật tốt và khả năng ghi bàn đáng chú ý khi kết hợp với đồng đội tại MU. Gabriel Jesus cũng được biết đến với khả năng tạo ra cơ hội cho đồng đội và sự cống hiến trong mỗi trận đấu.

Nhờ tài năng, anh cũng sớm được gọi vào đội tuyển Brazil, tham gia và đạt được thành công trong các giải đấu quốc tế như Copa America.

Gabriel Jesus được xem là một tiền đạo trẻ tuổi tiềm năng và có triển vọng sáng trong tương lai. Với tài năng và sự phát triển tiếp tục, anh có thể trở thành một trong những tiền đạo hàng đầu không chỉ của Brazil mang thêm chiếc cúp vô địch WC về cho lịch sử bóng đá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *